Marketing 1VNĐ/USER
Marketing 1VNĐ/USER
Marketing chỉ 1vnđ/user
Âm dương ngũ hành
Âm dương ngũ hành
Âm dương, ngũ hành marketing
Thời gian thực
Thời gian thực
Marketing thời gian thực
Bộ nhận diện thương hiệu với 6 bước

Các Doanh nghiệp Startup thường rất phân vân khi đưa ra Bộ nhận diện Thương hiệu cho sản phẩm của mình, họ chưa định hướng được chính xác nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm mà họ sắp tung ra. Một trong những cách nhanh nhất để định hình và đưa ra Bộ nhân diện Thương hiệu hoàn chỉnh là tiếp cận và nhận phản hồi trực tiếp từ khách hàng mục tiêu.
Description: Bộ nhận diện thương hiệu với 6 bước
Sau đây là 6 bước tạo ra Bộ nhân diện thương hiệu cho Startup nhanh nhất đối với sản phẩm mới:
1. Chọn tên, mẫu logo, bao bì cơ bản, phù hợp với sản phẩm mà bạn kinh doanh
Đầu tiên bạn cần đặt tên nhãn hiệu, tên nhãn cần đơn giản, dễ nhớ, phù hợp với sản phẩm (công dụng, chức năng) và nhu cầu của thị trường mục tiêu. Tiếp theo là thiết kế logo và bao bì mà bạn cho là lý tưởng, phù hợp phong thủy, phù hợp với sản phẩm, phong cách của bạn. Tiếp theo là in ấn với số lượng phù hợp với mục tiêu kinh doanh ở giai đoạn đầu và đưa sản phẩm cơ bản này ra thị trường.
2. Mô tả chi tiết cho khách hàng biết về sản phẩm của bạn
Khi đưa sản phẩm ra thị trường, bạn cần chỉ ra các tác dụng của sản phẩm để nhắm vào một nhu cầu quan trọng nào đó trong thị trường mục tiêu của bạn. Hãy chắc chắn rằng, bạn luôn nói thật về sản phẩm: về công dụng khi dùng sản phẩm, dịch vụ mà bạn có thể đáp ứng được cho khách hàng,… mô tả càng chi tiết càng tốt. Khách hàng luôn cần sự chân thật và họ sẽ đồng ý sử dụng sản phẩm của bạn khi bạn có những bằng chứng thuyết phục về sản phẩm của mình.
3. Kết nối vững vàng với khách hàng
Doanh nghiệp Startup luôn định hướng tạo dựng một Bộ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm mới, nhưng việc làm này thường rất khó và họ thường tiếp cận khách hàng một cách sát xao nhất. Việc cung cấp dịch vụ tốt đến từng khách hàng là một lợi thế của Doanh nghiệp Startup, bởi vì bạn kết nối với khách hàng thường xuyên, trực tiếp, tương tác với họ để nhận được nhiều phản hồi về sản phẩm. Những phản hồi xoay quanh các vấn đề như: hương vị, tác dụng, bao bì cũng như nhãn mác của sản phẩm,… Bạn cần lắng nghe một cách cẩn thận, thật tận tâm từ tất cả các kênh.
4. Đưa ra Bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh
Sau khi thu thập được những phản hồi từ khách hàng, bạn sẽ hiểu được khách hàng cần gì và thích gì từ sản phẩm mà bạn cung cấp. Từ đó bạn chuyển sang giai đoạn “chốt nhận diện”, bằng cách cải tiến sản phẩm phù hợp với nhu cầu chung và hợp lý của khách hàng.
5. Hãy để khách hàng thử sản phẩm
Lần quay lại với khách hàng này, bạn cho khách hàng thử sử dụng sản phẩm của bạn. Khách hàng sẽ vui vẻ đón nhận vì bạn đã lắng nghe và đáp ứng được nhu cầu của họ, cản tiến cần thiết cho sản phẩm. Và những khách hàng đầu tiên này sẽ ghi nhớ rõ về bạn và sản phẩm của bạn. Đến đây bạn đã chiếm được “trái tim” của khách hàng một cách vững vàng.
6. Bảo hộ độc quyền cho Thương hiệu
Sau bước thứ 5 ở trên, ở đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm về Bộ nhận diện “hoàn hảo” của mình. Lúc này, Doanh nghiệp Startup cần Đăng ký bảo hộ độc quyền cho Thương hiệu của  mình để tránh những tranh chấp và có thể xử lý những xâm phạm không mong muốn khác có thể xảy ra.
Diễm Thúy
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan
Dịch vụ giới thiệu khách hàng đa kênh: google, facebook, website,...

Dịch vụ giới thiệu khách hàng đa kênh: google, facebook, website,...

Cập nhật: 2018-04-25

Bán hàng đa kênh đang là xu hướng kinh doanh nổi bật nhất năm 2018 và các năm tiếp theo. Mô hình bán hàng truyền thống không còn phù…

Xem thêm

5 công cụ cơ bản trong Digital Marketing

5 công cụ cơ bản trong Digital Marketing

Cập nhật: 2017-03-25

Các công cụ digital marketing được ra đời và trở thành những “vũ khí” không thể thiếu để các marketer có thể thống lĩnh thị trường.

Xem thêm

Khởi nghiệp - Bài học sống còn số 1

Khởi nghiệp - Bài học sống còn số 1

Cập nhật: 2017-03-25

Chia sẻ về khởi nghiệp thì đã có nhiều, thậm chí là rất nhiều bài viết, hội thảo, lớp huấn luyện, chia sẻ về những gì cần làm để khởi…

Xem thêm